Home Dinh Dưỡng 14 cách tốt nhất để đốt cháy mỡ nhanh 2020

14 cách tốt nhất để đốt cháy mỡ nhanh 2020

Cho dù bạn đang tìm cách cải thiện sức khỏe tổng thể hay đơn giản là giảm cân cho mùa hè, việc đốt cháy chất béo dư thừa có thể khá khó khăn.

Ngoài chế độ ăn uống và tập thể dục, nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân và giảm mỡ.

May mắn thay, có rất nhiều bước đơn giản bạn có thể thực hiện để tăng cường đốt cháy chất béo, nhanh chóng và dễ dàng.

Dưới đây là 14 trong số những cách tốt nhất để đốt cháy chất béo nhanh chóng và thúc đẩy giảm cân.

Bắt đầu đào tạo sức mạnh

Tập luyện sức mạnh là một loại bài tập đòi hỏi bạn phải co cơ chống lại sức đề kháng. Nó xây dựng khối lượng cơ bắp và tăng sức mạnh.

Thông thường nhất, tập luyện sức mạnh liên quan đến việc nâng tạ để đạt được cơ bắp theo thời gian.

Nghiên cứu đã tìm thấy tập luyện sức mạnh để có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là khi đốt cháy chất béo.

Sử dụng coffee giúp bạn đốt mỡ hiệu quả
Tập tạ giúp đốt mỡ nhanh nhất

Trong một nghiên cứu, tập luyện sức mạnh đã giảm mỡ nội tạng ở 78 người mắc hội chứng chuyển hóa. Mỡ nội tạng là một loại chất béo nguy hiểm bao quanh các cơ quan trong bụng.

Một nghiên cứu khác cho thấy tập luyện sức mạnh 12 tuần kết hợp với tập thể dục nhịp điệu có hiệu quả hơn trong việc giảm mỡ cơ thể và mỡ bụng so với tập thể dục nhịp điệu đơn thuần.

Tập luyện sức đề kháng cũng có thể giúp duy trì khối lượng không có chất béo, có thể làm tăng số lượng calo cơ thể bạn đốt cháy khi nghỉ ngơi.

Theo một đánh giá, 10 tuần tập luyện sức đề kháng có thể giúp tăng 7% lượng calo bị đốt cháy khi nghỉ ngơi và có thể giảm 4pound chất béo (1,8 kg).

Thực hiện các bài tập trọng lượng cơ thể, nâng tạ hoặc sử dụng thiết bị tập thể dục là một vài cách dễ dàng để bắt đầu với việc rèn luyện sức mạnh.

Tập luyện sức mạnh đã được chứng minh là làm tăng chi tiêu năng lượng nghỉ ngơi và giảm mỡ bụng, đặc biệt là khi kết hợp với tập thể dục nhịp điệu.

Thực hiện chế độ ăn giàu protein

Bao gồm nhiều thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn uống của bạn là một cách hiệu quả để giảm sự thèm ăn và đốt cháy nhiều chất béo.

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều protein chất lượng cao có liên quan đến nguy cơ mỡ bụng thấp hơn.

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ ăn giàu protein có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp và quá trình trao đổi chất trong quá trình giảm cân.

Protein giúp bạn giảm cân như thế nào
Protein giúp bạn giảm cân như thế nào

Giảm lượng protein của bạn cũng có thể làm tăng cảm giác no, giảm sự thèm ăn và giảm lượng calo để hỗ trợ giảm cân.

Hãy thử kết hợp một vài khẩu phần thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày để giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

Một số ví dụ về thực phẩm giàu protein bao gồm thịt, hải sản, trứng, các loại đậu và các sản phẩm từ sữa.

Ăn nhiều protein có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ mỡ bụng. Tăng lượng protein của bạn có thể làm giảm sự thèm ăn, giảm lượng calo và duy trì khối lượng cơ bắp.

Ngủ sớm giúp đốt mỡ nhanh

Đi ngủ sớm hơn một chút hoặc đặt đồng hồ báo thức muộn hơn một chút có thể giúp tăng cường đốt cháy chất béo và ngăn ngừa tăng cân.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa ngủ đủ giấc và giảm cân.

Một nghiên cứu trên 68.183 phụ nữ cho thấy những người ngủ năm giờ hoặc ít hơn mỗi đêm trong khoảng thời gian 16 năm có khả năng tăng cân cao hơn những người ngủ lâu hơn bảy giờ mỗi đêm.

Ngủ sớm giúp đốt mỡ
Ngủ sớm giúp đốt mỡ

Một nghiên cứu khác cho thấy chất lượng giấc ngủ tốt hơn và ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm giúp tăng 33% khả năng giảm cân thành công ở 245 phụ nữ tham gia chương trình giảm cân kéo dài sáu tháng.

Một nghiên cứu khác cho thấy việc thiếu ngủ có thể góp phần làm thay đổi hormone đói, tăng cảm giác ngon miệng và nguy cơ béo phì cao hơn.

Mặc dù tất cả mọi người cần một giấc ngủ khác nhau, nhưng hầu hết các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm có liên quan đến lợi ích cao nhất khi nói đến trọng lượng cơ thể.

Bám sát một lịch trình ngủ thông thường, hạn chế lượng caffeine của bạn và giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ để giúp hỗ trợ chu kỳ giấc ngủ lành mạnh.

Ngủ đủ giấc có thể liên quan đến việc giảm sự thèm ăn và đói, cũng như giảm nguy cơ tăng cân.

Thêm giấm vào chế độ ăn uống của bạn

Giấm nổi tiếng với các đặc tính tăng cường sức khỏe.

Ngoài tác dụng tiềm năng của nó đối với sức khỏe của tim và kiểm soát lượng đường trong máu, việc tăng lượng giấm ăn vào có thể giúp tăng cường đốt cháy chất béo, theo một số nghiên cứu.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 1 muỗng canh2 (153030 ml) giấm hàng ngày giúp giảm trọng lượng cơ thể, mỡ bụng và vòng eo trung bình trong khoảng thời gian 12 tuần.

Tiêu thụ giấm cũng đã được chứng minh là tăng cường cảm giác no và giảm sự thèm ăn.

Một nghiên cứu nhỏ khác trên 11 người cho thấy rằng thêm giấm vào chế độ ăn uống giúp giảm lượng calo hàng ngày lên tới 275 calo.

Thật dễ dàng để kết hợp giấm vào chế độ ăn uống của bạn. Ví dụ, nhiều người pha loãng giấm táo với nước và uống nó như một loại đồ uống một vài lần mỗi ngày trong bữa ăn.

Tuy nhiên, nếu uống giấm thẳng có vẻ không hấp dẫn, bạn cũng có thể sử dụng nó để làm nước sốt, nước sốt và nước xốt.

Giấm có thể giúp tăng cảm giác no, giảm lượng calo và giảm mỡ trong cơ thể.

Ăn nhiều chất béo tốt cho sức khỏe

Mặc dù nó có vẻ trái ngược, nhưng việc tăng lượng chất béo lành mạnh thực sự có thể giúp ngăn ngừa tăng cân và giúp bạn duy trì cảm giác no.

Chất béo cần một thời gian để tiêu hóa và có thể giúp làm chậm việc làm rỗng dạ dày, có thể làm giảm sự thèm ăn và đói.

Một nghiên cứu cho thấy rằng theo chế độ ăn Địa Trung Hải giàu chất béo lành mạnh từ dầu ô liu và các loại hạt có liên quan đến nguy cơ tăng cân thấp hơn so với chế độ ăn ít chất béo.

Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy khi những người ăn kiêng giảm cân uống hai muỗng canh dầu dừa mỗi ngày, họ sẽ giảm mỡ bụng nhiều hơn so với những người được cho ăn dầu đậu nành.

Trong khi đó, các loại chất béo không lành mạnh như chất béo chuyển hóa đã được chứng minh là làm tăng mỡ cơ thể, chu vi vòng eo và mỡ bụng trong các nghiên cứu ở người và động vật.

Dầu ô liu, dầu dừa, bơ, các loại hạt và hạt chỉ là một vài ví dụ về các loại chất béo lành mạnh có thể có tác dụng tốt trong việc đốt cháy chất béo.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chất béo lành mạnh vẫn có lượng calo cao, vì vậy hãy kiểm duyệt mức tiêu thụ của bạn. Thay vì ăn nhiều chất béo tổng thể, hãy thử trao đổi chất béo không lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn cho các loại chất béo lành mạnh.

Chất béo được tiêu hóa chậm, vì vậy ăn nó có thể giúp giảm sự thèm ăn. Một lượng chất béo lành mạnh cao hơn có liên quan đến nguy cơ tăng cân và giảm mỡ bụng thấp hơn.

Uống đồ uống lành mạnh

Trao đổi đồ uống có đường cho một số lựa chọn lành mạnh là một trong những cách dễ nhất để tăng đốt cháy chất béo.

Ví dụ, đồ uống có đường như soda và nước trái cây được đóng gói với lượng calo và cung cấp ít giá trị dinh dưỡng.

Rượu cũng chứa nhiều calo và có tác dụng làm giảm sự ức chế của bạn, khiến bạn có nhiều khả năng ăn quá nhiều.

Uống nhiều đồ ăn uống lành mạnh giúp đốt mỡ nhanh
Uống nhiều đồ ăn uống lành mạnh giúp đốt mỡ nhanh

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ cả đồ uống có đường và rượu có liên quan đến nguy cơ mỡ bụng cao hơn.

Hạn chế ăn các loại đồ uống này có thể giúp giảm lượng calo của bạn và kiểm soát vòng eo của bạn.

Thay vào đó, lựa chọn đồ uống không chứa calo như nước hoặc trà xanh .

Trong một nghiên cứu nhỏ, kéo dài 12 tuần, uống 17 ounce (500 ml) nước trước bữa ăn giúp giảm cân 4,4 pound (2 kg), so với nhóm đối chứng.

Trà xanh là một lựa chọn tuyệt vời khác. Nó chứa caffeine và rất giàu chất chống oxy hóa, cả hai đều có thể giúp tăng đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất.

Chẳng hạn, một nghiên cứu ở 12 người trưởng thành cho thấy chiết xuất trà xanh làm tăng 12% chất béo so với giả dược.

Kinh doanh thậm chí chỉ một hoặc hai phần đồ uống có hàm lượng calo cao cho một ly nước hoặc một tách trà xanh là một cách đơn giản để thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Đồ uống có đường và đồ uống có cồn có thể liên quan đến nguy cơ mỡ bụng cao hơn. Trà xanh và nước đã được chứng minh là làm tăng giảm cân và đốt cháy chất béo.

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ hòa tan hấp thụ nước và di chuyển qua đường tiêu hóa từ từ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Theo một số nghiên cứu, tăng lượng thức ăn giàu chất xơ có thể bảo vệ chống tăng cân và tích tụ chất béo.

Một nghiên cứu trên 1.114 người trưởng thành cho thấy, với mỗi lần tăng 10gram lượng chất xơ hòa tan mỗi ngày, những người tham gia đã giảm 3,7% mỡ bụng trong thời gian 5 năm, thậm chí không có bất kỳ thay đổi nào khác trong chế độ ăn uống hoặc tập thể dục.

Một đánh giá khác cũng cho thấy việc tăng lượng chất xơ thúc đẩy cảm giác no và giảm đói. Trên thực tế, việc tăng 14gram chất xơ mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 10% lượng calo.

Không chỉ vậy, nó còn được liên kết với việc giảm cân gần 4,4 pound (2 kg) trong thời gian bốn tháng.

Trái cây, rau, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và hạt là một vài ví dụ về thực phẩm giàu chất xơ có thể tăng cường đốt cháy chất béo và giảm cân.

Một lượng chất xơ hấp thụ cao hơn có thể liên quan đến việc giảm mỡ, giảm lượng calo và giảm cân nhiều hơn.

Cắt giảm lượng carb tinh chế

Giảm lượng carbohydrate tinh chế của bạn có thể giúp bạn giảm thêm chất béo.

Trong quá trình chế biến, các loại ngũ cốc tinh chế bị tước đi cám và mầm của chúng, dẫn đến một sản phẩm cuối cùng có ít chất xơ và chất dinh dưỡng.

Carbs tinh chế cũng có xu hướng có chỉ số đường huyết cao hơn, có thể gây ra đột biến và sự cố về lượng đường trong máu, dẫn đến đói tăng.

Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều carbs tinh chế có thể liên quan đến tăng mỡ bụng.

Ngược lại, chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến chỉ số khối cơ thể và trọng lượng cơ thể thấp hơn, cộng với chu vi vòng eo nhỏ hơn.

Một nghiên cứu ở 2.834 người cũng cho thấy những người có lượng ngũ cốc tinh chế cao hơn có xu hướng có lượng mỡ bụng cao hơn cho bệnh tật, trong khi những người ăn nhiều ngũ cốc có xu hướng có lượng thấp hơn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy giảm lượng carbs tinh chế từ bánh ngọt, thực phẩm chế biến, mì ống, bánh mì trắng và ngũ cốc ăn sáng. Thay thế chúng bằng ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, quinoa, kiều mạch, lúa mạch và yến mạch.

Carbs tinh chế có ít chất xơ và chất dinh dưỡng. Chúng có thể làm tăng cơn đói và gây ra đột biến và tai nạn trong mức độ đường trong máu. Tiêu thụ carbs tinh chế cũng có liên quan đến tăng mỡ bụng.

Tăng cường tim mạch của bạn

Cardio, còn được gọi là tập thể dục nhịp điệu, là một trong những hình thức tập thể dục phổ biến nhất và được định nghĩa là bất kỳ loại bài tập nào đặc biệt rèn luyện tim và phổi.

Thêm cardio vào thói quen của bạn có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng cường đốt cháy chất béo.

Ví dụ, một đánh giá của 16 nghiên cứu cho thấy rằng những người tập thể dục aerobic càng nhiều thì càng giảm mỡ bụng.

Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng tập thể dục nhịp điệu có thể làm tăng khối lượng cơ bắp và giảm mỡ bụng, vòng eo và mỡ cơ thể.

Hầu hết các nghiên cứu khuyến nghị trong khoảng 150 phút 300 phút tập thể dục vừa phải đến mạnh mẽ hàng tuần, hoặc khoảng 20 – 40 phút tập cardio mỗi ngày.

Chạy, đi bộ, đạp xe và bơi lội chỉ là một vài ví dụ của một số bài tập tim mạch có thể giúp đốt cháy chất béo và giảm cân khởi động.

Các nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục aerobic càng nhiều thì càng có nhiều mỡ bụng. Cardio cũng có thể giúp giảm chu vi vòng eo, giảm mỡ cơ thể và tăng khối lượng cơ bắp.

Uống cà phê

Caffeine là một thành phần chính trong mỗi chất bổ sung đốt cháy chất béo, và vì lý do tốt.

Chất caffeine có trong cà phê đóng vai trò là chất kích thích hệ thần kinh trung ương, làm tăng quá trình trao đổi chất và tăng sự phân hủy axit béo.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng lượng caffeine có thể tạm thời tăng chi tiêu năng lượng và tăng cường trao đổi chất.

Sử dụng coffee giúp bạn đốt mỡ hiệu quả
Sử dụng coffee giúp bạn đốt mỡ hiệu quả

Một nghiên cứu lớn với hơn 58.000 người cho thấy lượng caffeine tăng có liên quan đến việc tăng cân ít hơn trong khoảng thời gian 12 năm.

Một nghiên cứu khác cho thấy lượng caffeine cao hơn có liên quan đến tỷ lệ thành công cao hơn với việc duy trì giảm cân ở 2.623 người.

Để tối đa hóa lợi ích sức khỏe của cà phê, hãy bỏ qua kem và đường. Thay vào đó, hãy thưởng thức nó màu đen hoặc với một lượng nhỏ sữa để ngăn không cho lượng calo dư thừa tăng lên.

Cà phê chứa caffeine, có thể làm tăng sự phân hủy chất béo và tăng sự trao đổi chất. Các nghiên cứu cho thấy lượng caffeine cao hơn có thể liên quan đến việc giảm cân nhiều hơn.

Thử đào tạo khoảng cường độ cao (HIIT)

Tập luyện cường độ cao, còn được gọi là HIIT, là một hình thức tập thể dục kết hợp các hoạt động nhanh chóng với thời gian phục hồi ngắn để giữ nhịp tim của bạn tăng cao.

Các nghiên cứu cho thấy HIIT có thể cực kỳ hiệu quả trong việc tăng cường đốt cháy chất béo và thúc đẩy giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy nam thanh niên thực hiện HIIT trong 20 phút ba lần mỗi tuần đã giảm trung bình 4,4pound (2 kg) mỡ trong cơ thể trong khoảng thời gian 12 tuần, ngay cả khi không có thay đổi nào khác về chế độ ăn uống hoặc lối sống.

Những bài tập HIIT giúp đánh tan mỡ nhanh
Những bài tập HIIT giúp đánh tan mỡ nhanh

Họ cũng giảm được 17% mỡ bụng cũng như giảm đáng kể chu vi vòng eo.

HIIT cũng có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn các hình thức cardio khác.

Theo một nghiên cứu, thực hiện HIIT giúp mọi người đốt cháy lượng calo nhiều hơn 30% so với các loại hình thể dục khác, chẳng hạn như đạp xe hoặc chạy bộ, trong cùng một khoảng thời gian.

Để dễ dàng bắt đầu với HIIT, hãy thử xen kẽ giữa đi bộ và chạy bộ hoặc chạy nước rút trong 30 giây một lần.

Bạn cũng có thể đạp xe giữa các bài tập như burpees, chống đẩy hoặc squats với khoảng thời gian nghỉ ngắn ở giữa.

HIIT có thể giúp tăng đốt cháy chất béo và đốt cháy nhiều calo hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với các hình thức tập thể dục khác.

Thêm chế phẩm sinh học vào chế độ ăn uống của bạn

Probiotic là một loại vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong đường tiêu hóa của bạn đã được chứng minh là cải thiện nhiều khía cạnh của sức khỏe.

Trên thực tế, vi khuẩn trong ruột của bạn đã được chứng minh có vai trò trong mọi thứ, từ khả năng miễn dịch đến sức khỏe tâm thần.

Tăng lượng men vi sinh của bạn thông qua thực phẩm hoặc chất bổ sung cũng có thể giúp tăng cường đốt cháy chất béo và kiểm soát cân nặng của bạn.

Một đánh giá của 15 nghiên cứu cho thấy những người dùng men vi sinh đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, tỷ lệ mỡ và chỉ số khối cơ thể so với những người dùng giả dược.

Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy việc bổ sung men vi sinh đã giúp những người theo chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều calo ngăn ngừa chất béo và tăng cân.

Một số chủng men vi sinh trong chi Lactobacillus có thể đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân và giảm béo.

Một nghiên cứu ở 28 người cho thấy rằng ăn sữa chua có chứa vi khuẩn Lactobacillus fermentum hoặc Lactobacillus amylovorus làm giảm 3% mỡ cơ thể.

Uống bổ sung là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được một liều men vi sinh tập trung mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể thử thêm một số thực phẩm giàu chế phẩm sinh học vào chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như kefir, tempeh, natto, kombucha, kimchi và dưa cải bắp.

Uống bổ sung men vi sinh hoặc tăng lượng men vi sinh của bạn thông qua các nguồn thực phẩm có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể và tỷ lệ chất béo.

Tăng lượng sắt của bạn

Sắt là một khoáng chất quan trọng có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.

Cũng như các chất dinh dưỡng khác như iốt, thiếu chất sắt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tuyến giáp của bạn. Tuyến nhỏ này ở cổ của bạn tiết ra các hormone điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng sắt trong cơ thể thấp có thể liên quan đến chức năng tuyến giáp bị suy yếu và sự gián đoạn trong việc sản xuất hormone tuyến giáp.

Các triệu chứng phổ biến của suy giáp , hoặc giảm chức năng tuyến giáp, bao gồm yếu, mệt mỏi, khó thở và tăng cân.

Tương tự như vậy, thiếu chất sắt có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu và khó thở.

Điều trị thiếu sắt có thể cho phép quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động hiệu quả hơn và có thể chống lại sự mệt mỏi để giúp tăng mức độ hoạt động của bạn.

Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng khi 21 phụ nữ được điều trị thiếu sắt, họ đã giảm được trọng lượng cơ thể, chu vi vòng eo và chỉ số khối cơ thể.

Thật không may, nhiều người không nhận đủ chất sắt trong chế độ ăn kiêng.

Phụ nữ, trẻ sơ sinh, trẻ em, người ăn chay và ăn chay đều có nguy cơ thiếu sắt cao hơn.

Hãy chắc chắn kết hợp nhiều thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn uống của bạn để giúp đáp ứng nhu cầu sắt của bạn và duy trì mức độ trao đổi chất và năng lượng của bạn.

Bạn có thể tìm thấy sắt trong thịt, gia cầm, hải sản, ngũ cốc và ngũ cốc tăng cường, rau xanh, trái cây và đậu khô.

Sự thiếu hụt chất sắt có thể liên quan đến chức năng tuyến giáp bị suy yếu và có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi và khó thở. Một nghiên cứu cho thấy điều trị thiếu sắt hỗ trợ giảm cân.

Nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn không liên tục là một mô hình chế độ ăn uống liên quan đến việc đạp xe giữa các giai đoạn ăn và nhịn ăn.

Nghiên cứu cho thấy việc nhịn ăn không liên tục có thể giúp tăng cường cả giảm cân và giảm béo .

Một đánh giá đã xem xét ảnh hưởng của việc nhịn ăn gián đoạn, bao gồm nhịn ăn xen kẽ – một phương pháp bao gồm xen kẽ giữa những ngày nhịn ăn và ăn uống bình thường.

6 cách nhịn ăn gián đoạn
6 cách nhịn ăn gián đoạn

Họ phát hiện ra rằng nhịn ăn xen kẽ trong khoảng thời gian 3 tuần12 giảm trọng lượng cơ thể tới 7% và giảm mỡ cơ thể tới 12pound (5,5 kg).

Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy chỉ ăn trong thời gian 8 tiếng mỗi ngày giúp giảm khối lượng mỡ và duy trì khối lượng cơ bắp khi kết hợp với tập luyện sức đề kháng.

Có một số loại nhịn ăn gián đoạn khác nhau, bao gồm một số nơi bạn chỉ ăn vào một số ngày nhất định trong tuần và những loại khác mà việc ăn uống bị hạn chế vào những giờ cụ thể trong ngày.

Các loại nhịn ăn gián đoạn phổ biến bao gồm Eat Stop Eat, Chiến binh ăn kiêng, phương pháp 16/8 và chế độ ăn kiêng 5:2.

Tìm một biến thể phù hợp với lịch trình và lối sống của bạn và đừng ngại thử nghiệm để tìm ra thứ phù hợp nhất với bạn.

Nhịn ăn gián đoạn đã được chứng minh là làm giảm trọng lượng cơ thể và mỡ cơ thể và có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp khi kết hợp với tập luyện sức đề kháng.

Điểm mấu chốt

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn để giúp bạn giảm mỡ thừa và cải thiện sức khỏe của bạn.

Kết hợp một số thói quen lành mạnh vào thói quen của bạn và thay đổi chế độ ăn uống của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Ngay cả những thay đổi nhỏ trong lối sống của bạn cũng có thể có tác động mạnh mẽ đến việc đốt cháy chất béo.

Hãy chắc chắn kết hợp những lời khuyên đơn giản này với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đầy đủ và lối sống năng động để đồng thời tăng cường phân hủy chất béo và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Lê Thái Vân Thanhhttps://buocdieuky.com/le-thai-van-thanh/
Tôi là một Bác sĩ chuyên gia trong chăm sóc và điều trị các vấn đề về da, với trên 20 năm trực tiếp khám và điều trị bệnh nhân da liễu, thẩm mỹ da tại các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu hàng đầu trên địa bàn TP.HCM. Các thành tựu tôi đạt được: 1997: Bác sĩ đa khoa, ĐH Y Dược TP.HCM 2001: Bác sĩ Chuyên khoa cấp I (hệ Bác sĩ Nội trú Bệnh viện, chuyên khoa Da liễu) 2005: Thạc sĩ chuyên ngành Nội khoa (Da liễu), ĐH Y Dược TP.HCM 2014: Tiến sĩ chuyên ngành Da liễu, ĐH Y Hà Nội

Đọc nhiều nhất

Máy khuếch tán tinh dầu là gì? Cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất

Các thói quen chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất là những thói quen dễ dàng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của...

Các Loại Tinh Dầu Thiên Nhiên Dưỡng Trắng Và Làm Trắng Da

Tại sao tinh dầu lại được gọi là thần dược giúp dưỡng da tốt nhất cho làn da? Thứ nhất là tinh dầu dưỡng da...

Các Loại Tinh Dầu Thiên Nhiên Làm Đẹp Hiệu Quả Nhất Cho Phái Nữ

Ngày nay tắm trắng, dưỡng trắng da không còn xa lạ với các chị em phụ nữ. Có rất nhiều loại mỹ phẩm trên...

Cách Làm Nước Hoa Khô Bỏ Túi Tại Nhà Từ Tinh Dầu

Bạn đã biết cách làm nước hoa khô chưa nếu chưa thì hãy đọc bài viết này nhé. BuocDieuKy.com sẽ chia sẻ tới các...

Góc Chú Ý

Sau cơn đại dịch Covid-19 các bạn nên chú ý thêm về sức khỏe của bản thân mình vì hậu Covid19 tìm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Cho nên các bạn nên tránh làm việc quá sức, bớt rượu bia lại hay chơi game đổi thưởng thau đêm suốt sáng. Vì những điều đó sẽ làm cơ thể bạn phục hồi chậm hơn, nên hãy chăm rèn luyện sức khỏe bằng cách chơi thể thao, ăn uống điều độ nhé.