Home Dinh Dưỡng 20 thực phẩm giảm cân thân thiện nhất trên hành tinh

20 thực phẩm giảm cân thân thiện nhất trên hành tinh

Không phải tất cả lượng calo được tạo ra bằng nhau. Thực phẩm khác nhau đi qua các con đường trao đổi chất khác nhau trong cơ thể của bạn.

20 thực phẩm giảm cân thân thiện
20 thực phẩm giảm cân thân thiện

Chúng có thể có những tác động rất khác nhau đối với cơn đói, hormone và số lượng calo bạn đốt cháy.

Dưới đây là 20 loại thực phẩm thân thiện với việc giảm cân nhất trên trái đất được khoa học hỗ trợ.

Trứng

Mặc dù một lượng trứng hấp thụ cao làm tăng mức độ xấu của LDL-cholesterol ở một số người, chúng là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn nếu bạn cần giảm cân. Chúng có nhiều protein và chất béo, và rất bão hòa.

Trứng rất tốt cho người giảm cân
Trứng rất tốt cho người giảm cân

Một nghiên cứu ở 30 phụ nữ thừa cân cho thấy ăn trứng vào bữa sáng, thay vì bánh mì tròn, tăng cảm giác no (no) và khiến người tham gia ăn ít hơn trong 36 giờ tiếp theo.

Một nghiên cứu kéo dài tám tuần khác cho thấy trứng cho bữa sáng giúp giảm cân bằng chế độ ăn hạn chế calo, so với bánh mì tròn.

Trứng cũng cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và có thể giúp bạn có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết trong chế độ ăn hạn chế calo. Thật thú vị, gần như tất cả các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong lòng đỏ.

TÓM TẮT: Trứng rất đầy và đậm đặc chất dinh dưỡng. So với các loại carbs tinh chế như bagels, trứng có thể ngăn chặn sự thèm ăn vào cuối ngày và thậm chí có thể thúc đẩy giảm cân.

Lá xanh

Lá xanh bao gồm cải xoăn, rau bina, collards, swiss chards và một vài thứ khác.

Chúng có một số tính chất làm cho chúng hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng giảm cân, chẳng hạn như ít calo và carbohydrate và nạp chất xơ.

Ăn rau xanh là một cách tuyệt vời để tăng khối lượng bữa ăn của bạn, mà không làm tăng lượng calo. Nhiều nghiên cứu cho thấy bữa ăn và chế độ ăn kiêng với mật độ năng lượng thấp khiến mọi người ăn ít calo hơn.

Lá xanh cũng rất bổ dưỡng và rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất, bao gồm canxi, đã được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo trong một số nghiên cứu.

TÓM TẮT: Rau lá xanh là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Chúng không chỉ ít calo mà còn giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no.

Cá hồi

Cá béo như cá hồi cực kỳ khỏe mạnh và rất thỏa mãn, giữ cho bạn no trong nhiều giờ với lượng calo tương đối ít.

Cá hồi được nạp protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau.

Cá – và hải sản nói chung – cũng có thể cung cấp một lượng iốt đáng kể.

Chất dinh dưỡng này là cần thiết cho chức năng tuyến giáp thích hợp, điều này rất quan trọng để giữ cho sự trao đổi chất của bạn hoạt động tối ưu.

Các nghiên cứu cho thấy rằng một số lượng đáng kể người không đáp ứng nhu cầu iốt của họ.

Cá hồi cũng được nạp axit béo omega-3 , được chứng minh là giúp giảm viêm, được biết là đóng vai trò chính trong bệnh béo phì và bệnh chuyển hóa.

Cá thu, cá hồi, cá mòi, cá trích và các loại cá béo khác cũng rất tuyệt vời.

TÓM TẮT: Cá hồi chứa nhiều protein và axit béo omega-3, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh.

Rau họ cải

Các loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh, súp lơ, cải bắp và mầm Brussels .

Giống như các loại rau khác, chúng có nhiều chất xơ và có xu hướng làm đầy vô cùng.

Hơn nữa, những loại rau này thường chứa một lượng protein khá.

Chúng không có nhiều protein như thực phẩm động vật hoặc các loại đậu nhưng vẫn cao so với hầu hết các loại rau.

Một sự kết hợp của protein, chất xơ và mật độ năng lượng thấp làm cho rau họ cải trở thành thực phẩm hoàn hảo để đưa vào bữa ăn của bạn nếu bạn cần giảm cân .

Chúng cũng rất bổ dưỡng và chứa các chất chống ung thư

TÓM TẮT: Rau họ cải có lượng calo thấp nhưng nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn không chỉ là một chiến lược giảm cân tuyệt vời mà còn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Thịt bò nạc và ức gà

Thịt bò nạc giúp tăng lượng protein cho cơ thể
Thịt bò nạc giúp tăng lượng protein cho cơ thể

Thịt bò đã bị đổ lỗi cho các vấn đề sức khỏe khác nhau mặc dù thiếu bằng chứng tốt để sao lưu những tuyên bố tiêu cực này.

Mặc dù thịt chế biến là không lành mạnh, nhưng các nghiên cứu cho thấy thịt đỏ chưa qua chế biến không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc tiểu đường.

Theo hai nghiên cứu đánh giá lớn, thịt đỏ chỉ có mối tương quan rất yếu với ung thư ở nam giới và không có mối tương quan nào ở phụ nữ.

Sự thật là, thịt là thực phẩm thân thiện với việc giảm cân vì nó giàu protein .

Protein cho đến nay là chất dinh dưỡng đầy đủ nhất và việc ăn một chế độ ăn giàu protein có thể khiến bạn đốt cháy hơn 80 calo100 calo mỗi ngày.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng protein của bạn lên 25 %% lượng calo hàng ngày có thể giảm 60% cảm giác thèm ăn, giảm một nửa ham muốn ăn đêm muộn và giảm cân gần một pound (0,45 kg) mỗi tuần.

Nếu bạn đang ăn kiêng low-carb , hãy thoải mái ăn thịt mỡ. Tuy nhiên, nếu bạn đang ăn kiêng từ trung bình đến nhiều carbohydrate, lựa chọn thịt nạc có thể phù hợp hơn.

TÓM TẮT: Ăn thịt nạc chưa qua chế biến là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein của bạn. Thay thế một số carbs hoặc chất béo trong chế độ ăn uống của bạn bằng protein có thể giúp bạn dễ dàng giảm mỡ thừa hơn.

Khoai tây luộc

Khoai tây trắng dường như đã không còn được ưa chuộng vì một số lý do.

Tuy nhiên, chúng có một số tính chất làm cho chúng trở thành một thực phẩm hoàn hảo – cả hai để giảm cân và sức khỏe tối ưu.

Chúng chứa một loạt các chất dinh dưỡng vô cùng đa dạng – một chút hầu hết mọi thứ bạn cần.

Thậm chí đã có tài khoản của những người sống không có gì ngoài khoai tây một mình trong thời gian dài.

Chúng đặc biệt giàu kali, một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người không có đủ và điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp.

Trên thang đo được gọi là Chỉ số Satiety, đo lường mức độ làm đầy các loại thực phẩm khác nhau, khoai tây trắng, luộc đạt điểm cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm được thử nghiệm.

Điều này có nghĩa là bằng cách ăn khoai tây trắng, luộc, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy no và ăn ít các thực phẩm khác.

Nếu bạn để khoai tây nguội trong một thời gian sau khi luộc, chúng sẽ tạo thành một lượng lớn tinh bột kháng , một chất giống như chất xơ đã được chứng minh là có lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm giảm cân.

Khoai lang, củ cải và các loại rau củ khác cũng rất tuyệt vời.

TÓM TẮT: Khoai tây luộc là một trong những thực phẩm làm đầy nhất. Chúng đặc biệt tốt trong việc giảm sự thèm ăn của bạn, có khả năng ngăn chặn lượng thức ăn của bạn sau đó trong ngày.

Cá ngừ

Cá ngừ là một loại thực phẩm giàu calo, ít calo khác.

Đó là cá nạc, có nghĩa là nó ít chất béo.

Cá ngừ rất phổ biến đối với những người tập thể hình và người mẫu thể hình đang bị cắt giảm, vì đó là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein trong khi vẫn giữ tổng lượng calo và chất béo thấp.

Nếu bạn đang cố gắng nhấn mạnh lượng protein, hãy đảm bảo chọn cá ngừ đóng hộp trong nước, không phải dầu.

TÓM TẮT: Cá ngừ là một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời. Thay thế các chất dinh dưỡng đa lượng khác, chẳng hạn như carbs hoặc chất béo, bằng protein là một chiến lược giảm cân hiệu quả trong chế độ ăn kiêng hạn chế calo.

Các loại đậu

Một số loại đậu và các loại đậu khác có thể có lợi cho việc giảm cân.

Điều này bao gồm đậu lăng, đậu đen, đậu thận và một số người khác.

Những thực phẩm này có xu hướng giàu protein và chất xơ, đó là hai chất dinh dưỡng đã được chứng minh là dẫn đến cảm giác no.

Chúng cũng có xu hướng chứa một số tinh bột kháng.

Vấn đề chính là rất nhiều người gặp khó khăn trong việc dung nạp các cây họ đậu. Vì lý do này, điều quan trọng là chuẩn bị chúng đúng cách .

TÓM TẮT: Đậu và các loại đậu là một bổ sung tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Cả hai đều giàu protein và chất xơ, góp phần mang lại cảm giác no và lượng calo thấp hơn.

Súp

Soup có thể là một phần hiệu quả trong chế độ ăn kiêng
Soup có thể là một phần hiệu quả trong chế độ ăn kiêng

Như đã đề cập ở trên, bữa ăn và chế độ ăn kiêng với mật độ năng lượng thấp có xu hướng khiến mọi người ăn ít calo hơn.

Hầu hết các loại thực phẩm có mật độ năng lượng thấp là những thực phẩm chứa nhiều nước, chẳng hạn như rau và trái cây.

Nhưng bạn cũng có thể chỉ cần thêm nước vào thức ăn, nấu súp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cùng một loại thực phẩm biến thành một món súp chứ không phải là thực phẩm rắn, khiến mọi người cảm thấy no hơn và ăn ít calo hơn đáng kể.

Chỉ cần đảm bảo không thêm quá nhiều chất béo vào món súp của bạn, chẳng hạn như kem hoặc nước cốt dừa, vì điều này có thể làm tăng đáng kể hàm lượng calo của nó.

TÓM TẮT: Súp có thể là một phần hiệu quả của chế độ ăn kiêng giảm cân. Hàm lượng nước cao của chúng làm cho chúng rất đầy. Tuy nhiên, cố gắng tránh súp kem hoặc dầu.

Phô mai

Các sản phẩm sữa có xu hướng giàu protein.

Một trong những loại tốt nhất là phô mai, trong đó – calo cho calo – chủ yếu là protein với rất ít carbs và ít chất béo.

Ăn phô mai là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein của bạn. Nó cũng rất bão hòa, khiến bạn cảm thấy no với lượng calo tương đối thấp.

Các sản phẩm sữa cũng chứa nhiều canxi , có thể giúp đốt cháy chất béo.

Các sản phẩm sữa ít chất béo, protein cao khác bao gồm sữa chua Hy Lạp và skyr .

TÓM TẮT: Ăn các sản phẩm từ sữa nạc, chẳng hạn như phô mai, là một trong những cách tốt nhất để có thêm protein mà không làm tăng đáng kể lượng calo của bạn.

Bơ là một loại trái cây độc đáo.

Trong khi hầu hết các loại trái cây đều chứa nhiều carbs, bơ được nạp chất béo lành mạnh.

Chúng đặc biệt cao trong axit oleic không bão hòa đơn, cùng loại chất béo có trong dầu ô liu .

Mặc dù chủ yếu là chất béo, bơ cũng chứa rất nhiều nước và chất xơ, khiến chúng ít năng lượng hơn bạn tưởng.

Hơn thế nữa, chúng là một sự bổ sung hoàn hảo cho món salad rau, vì các nghiên cứu cho thấy hàm lượng chất béo của chúng có thể làm tăng sự hấp thụ chất chống oxy hóa carotene từ các loại rau gấp 2,6 đến 15 lần.

Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ và kali.

TÓM TẮT: Bơ là một ví dụ điển hình về nguồn chất béo lành mạnh mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn kiêng trong khi cố gắng giảm cân. Chỉ cần đảm bảo giữ cho lượng vừa phải của bạn.

Giấm táo

Giấm táo rất phổ biến trong cộng đồng sức khỏe tự nhiên.

Nó thường được sử dụng trong đồ gia vị như băng hoặc vinaigrettes, và một số người thậm chí pha loãng nó trong nước và uống nó.

Một số nghiên cứu dựa trên con người cho thấy giấm táo có thể hữu ích cho việc giảm cân .

Uống giấm cùng lúc với một bữa ăn nhiều carb có thể làm tăng cảm giác no và khiến mọi người ăn ít hơn 200 gram275 calo trong phần còn lại của ngày.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở những người béo phì cũng cho thấy 15 hoặc 30 ml giấm mỗi ngày gây giảm cân 2,6 £ 3,7,7, hoặc 1,2 đùa1,7 kg.

Giấm cũng đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn, có thể có tác dụng tốt cho sức khỏe trong thời gian dài.

TÓM TẮT: Thêm giấm táo vào món salad rau của bạn có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn, có khả năng dẫn đến giảm cân nhiều hơn.

Các loại hạt

Các loại hạt giúp tăng cường sức khỏe và trao đổi chất
Các loại hạt giúp tăng cường sức khỏe và trao đổi chất

Mặc dù có nhiều chất béo, các loại hạt không béo như bạn mong đợi.

Chúng là một món ăn nhẹ tuyệt vời, chứa lượng protein, chất xơ và chất béo lành mạnh cân bằng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại hạt có thể cải thiện sức khỏe trao đổi chất và thậm chí thúc đẩy giảm cân.

Hơn nữa, các nghiên cứu về dân số đã chỉ ra rằng những người ăn các loại hạt có xu hướng khỏe mạnh và gầy hơn so với những người không ăn.

Chỉ cần đảm bảo không quá nhiệt tình, vì chúng vẫn còn khá nhiều calo. Nếu bạn có xu hướng say sưa và ăn một lượng lớn các loại hạt, tốt nhất nên tránh chúng.

TÓM TẮT: các loại hạt có thể bổ sung lành mạnh vào chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Ngũ cốc nguyên hạt

Mặc dù các loại ngũ cốc đã nhận được tiếng xấu trong những năm gần đây, một số loại chắc chắn là tốt cho sức khỏe.

Điều này bao gồm một số ngũ cốc nguyên hạt được nạp chất xơ và chứa một lượng protein khá.

Ví dụ đáng chú ý bao gồm yến mạch, gạo nâu và quinoa .

Yến mạch được nạp beta-glucans, chất xơ hòa tan đã được chứng minh là làm tăng cảm giác no và cải thiện sức khỏe trao đổi chất.

Cả gạo lứt và gạo trắng đều có thể chứa một lượng tinh bột kháng đáng kể, đặc biệt là nếu được nấu chín và sau đó được để nguội.

Hãy nhớ rằng ngũ cốc tinh chế không phải là một lựa chọn lành mạnh, và đôi khi thực phẩm có “ngũ cốc nguyên hạt” trên nhãn là thực phẩm rác được chế biến cao, vừa có hại và vừa vỗ béo.

Nếu bạn đang ăn kiêng rất ít carb, bạn sẽ muốn tránh các loại ngũ cốc, vì chúng có hàm lượng carb cao .

Nhưng không có gì sai khi ăn ngũ cốc nguyên hạt nếu bạn có thể chịu đựng được chúng.

TÓM TẮT: Bạn nên tránh các loại ngũ cốc tinh chế nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Thay vào đó hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt – chúng có nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

Ớt

Ăn ớt có thể hữu ích trong chế độ ăn kiêng giảm cân.

Chúng có chứa capsaicin, một chất đã được chứng minh là làm giảm sự thèm ăn và tăng đốt cháy chất béo trong một số nghiên cứu.

Chất này thậm chí được bán ở dạng bổ sung và một thành phần phổ biến trong nhiều chất bổ sung giảm cân thương mại .

Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn 1 gram ớt đỏ làm giảm sự thèm ăn và tăng đốt cháy chất béo ở những người không thường xuyên ăn ớt.

Tuy nhiên, không có tác dụng ở những người đã quen ăn thức ăn cay, cho thấy rằng một mức độ chịu đựng nhất định có thể tích t.

TÓM TẮT: Ăn thực phẩm cay có chứa ớt có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn tạm thời và thậm chí làm tăng quá trình đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, sự khoan dung dường như tích tụ ở những người ăn ớt thường xuyên.

Trái cây

Hầu hết các chuyên gia sức khỏe đồng ý rằng trái cây là lành mạnh.

Nhiều nghiên cứu về dân số đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều trái cây (và rau quả) có xu hướng khỏe mạnh hơn những người không ( 41 ,42 Nguồn đáng tin cậy).

Tất nhiên, mối tương quan không bằng quan hệ nhân quả, vì vậy những nghiên cứu này không chứng minh bất cứ điều gì. Tuy nhiên, trái cây có đặc tính làm cho chúng giảm cân thân thiện.

Mặc dù chúng có chứa đường tự nhiên, chúng có mật độ năng lượng thấp và mất một thời gian để nhai. Thêm vào đó, hàm lượng chất xơ của chúng giúp ngăn chặn đường được giải phóng quá nhanh vào máu của bạn.

Những người duy nhất có thể muốn tránh hoặc giảm thiểu trái cây là những người có chế độ ăn kiêng ít carb, ketogen hoặc không dung nạp.

Đối với hầu hết các loại trái cây có thể là một bổ sung hiệu quả và ngon miệng vào chế độ ăn kiêng giảm cân.

TÓM TẮT: Mặc dù trái cây có chứa một số đường, bạn có thể dễ dàng đưa chúng vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Chúng có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác nhau làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Bưởi

Bưởi là thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất
Bưởi là thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất

Một loại trái cây xứng đáng được làm nổi bật là bưởi. Tác dụng của nó đối với việc kiểm soát cân nặng đã được nghiên cứu trực tiếp.

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 91 người béo phì, ăn một nửa quả bưởi tươi trước bữa ăn đã dẫn đến giảm cân 3,5 pound (1,6 kg).

Nhóm bưởi cũng đã giảm sức đề kháng insulin, một bất thường về chuyển hóa có liên quan đến các bệnh mãn tính khác nhau.

Do đó, ăn nửa quả bưởi khoảng nửa giờ trước một số bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn cảm thấy no hơn và ăn ít calo tổng thể hơn.

TÓM TẮT: Các nghiên cứu chỉ ra rằng bưởi có thể ngăn chặn sự thèm ăn và giảm lượng calo khi ăn trước bữa ăn. Rất đáng để thử nếu bạn muốn giảm cân.

Hạt chia

Hạt Chia là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh.

Chúng chứa 12 gram carbohydrate mỗi ounce (28 gram), khá cao, nhưng 11 trong số này là chất xơ.

Điều này làm cho hạt chia trở thành một loại thực phẩm thân thiện với lượng carb thấp và là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất trên thế giới.

Do có hàm lượng chất xơ cao, hạt chia có thể hấp thụ tới 11 lần 12 lần trọng lượng của chúng trong nước, biến thành dạng gel và mở rộng trong dạ dày của bạn.

Mặc dù một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt chia có thể giúp giảm sự thèm ăn, nhưng chúng không tìm thấy tác dụng đáng kể về mặt thống kê trong việc giảm cân.

Tuy nhiên, với thành phần dinh dưỡng của chúng, có ý nghĩa rằng hạt chia có thể là một phần hữu ích trong chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn.

TÓM TẮT: Hạt Chia rất giàu chất xơ, giúp bạn no và giảm cảm giác ngon miệng. Vì lý do này, chúng có thể hữu ích trong chế độ ăn kiêng giảm cân.

Dầu dừa

Không phải tất cả các chất béo được tạo ra bằng nhau.

Dầu dừa có nhiều axit béo có chiều dài trung bình, được gọi là triglyceride chuỗi trung bình (MCTs).

Các axit béo này đã được chứng minh là giúp tăng cảm giác no tốt hơn các chất béo khác và tăng số lượng calo được đốt cháy.

Hơn nữa, hai nghiên cứu – một ở phụ nữ và một ở nam giới – cho thấy dầu dừa làm giảm lượng mỡ bụng.

Tất nhiên, dầu dừa vẫn chứa calo, vì vậy, thêm nó vào đầu những gì bạn đã ăn là một ý tưởng tồi.

Đó không phải là thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống của bạn mà là thay thế một số chất béo nấu ăn khác của bạn bằng dầu dừa.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa ít bão hòa hơn dầu MCT – một chất bổ sung có chứa số lượng chất béo trung tính chuỗi trung bình cao hơn nhiều.

Dầu ôliu Extra virgin đáng được đề cập ở đây, vì nó có lẽ là một trong những chất béo lành mạnh nhất trên hành tinh.

TÓM TẮT: Dầu dừa chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs) có thể làm tăng cảm giác no sau bữa ăn. Bổ sung dầu MCT thậm chí còn hiệu quả hơn.

Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm sữa tuyệt vời.

Một số loại sữa chua có chứa vi khuẩn sinh học có thể cải thiện chức năng của ruột của bạn.

Có một đường ruột khỏe mạnh có thể giúp bảo vệ chống lại viêm và kháng leptin , một trong những yếu tố chính gây ra bệnh béo phì.

Hãy chắc chắn chọn sữa chua có nuôi cấy sống, hoạt động, vì các loại sữa chua khác hầu như không chứa men vi sinh.

Ngoài ra, hãy xem xét lựa chọn sữa chua đầy đủ chất béo. Các nghiên cứu cho thấy rằng sữa đầy đủ chất béo – nhưng không phải là chất béo thấp – có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường loại 2 theo thời gian.

Sữa chua ít béo thường được nạp đường, vì vậy tốt nhất nên tránh.

TÓM TẮT: Sữa chua Probiotic có thể làm tăng sức khỏe tiêu hóa của bạn. Cân nhắc thêm nó vào chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn nhưng hãy chắc chắn tránh các sản phẩm có chứa đường.

Kết luận

Thật dễ dàng để tìm thấy thực phẩm lành mạnh để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân.

Đây chủ yếu là thực phẩm toàn phần như cá, thịt nạc, rau, trái cây, các loại hạt, hạt và các loại đậu.

Một số thực phẩm chế biến, chẳng hạn như sữa chua chế phẩm sinh học, dầu ô liu ngoại và bột yến mạch cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Cùng với sự điều độ và tập thể dục thường xuyên, ăn những thực phẩm bổ dưỡng này sẽ mở đường cho bạn đến thành công và một cuộc sống khỏe mạnh hơn .

Lê Thái Vân Thanhhttps://buocdieuky.com/le-thai-van-thanh/
Tôi là một Bác sĩ chuyên gia trong chăm sóc và điều trị các vấn đề về da, với trên 20 năm trực tiếp khám và điều trị bệnh nhân da liễu, thẩm mỹ da tại các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu hàng đầu trên địa bàn TP.HCM. Các thành tựu tôi đạt được: 1997: Bác sĩ đa khoa, ĐH Y Dược TP.HCM 2001: Bác sĩ Chuyên khoa cấp I (hệ Bác sĩ Nội trú Bệnh viện, chuyên khoa Da liễu) 2005: Thạc sĩ chuyên ngành Nội khoa (Da liễu), ĐH Y Dược TP.HCM 2014: Tiến sĩ chuyên ngành Da liễu, ĐH Y Hà Nội

Đọc nhiều nhất

Máy khuếch tán tinh dầu là gì? Cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất

Các thói quen chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất là những thói quen dễ dàng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của...

Các Loại Tinh Dầu Thiên Nhiên Dưỡng Trắng Và Làm Trắng Da

Tại sao tinh dầu lại được gọi là thần dược giúp dưỡng da tốt nhất cho làn da? Thứ nhất là tinh dầu dưỡng da...

Các Loại Tinh Dầu Thiên Nhiên Làm Đẹp Hiệu Quả Nhất Cho Phái Nữ

Ngày nay tắm trắng, dưỡng trắng da không còn xa lạ với các chị em phụ nữ. Có rất nhiều loại mỹ phẩm trên...

Cách Làm Nước Hoa Khô Bỏ Túi Tại Nhà Từ Tinh Dầu

Bạn đã biết cách làm nước hoa khô chưa nếu chưa thì hãy đọc bài viết này nhé. BuocDieuKy.com sẽ chia sẻ tới các...

Góc Chú Ý

Sau cơn đại dịch Covid-19 các bạn nên chú ý thêm về sức khỏe của bản thân mình vì hậu Covid19 tìm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Cho nên các bạn nên tránh làm việc quá sức, bớt rượu bia lại hay chơi game đổi thưởng thau đêm suốt sáng. Vì những điều đó sẽ làm cơ thể bạn phục hồi chậm hơn, nên hãy chăm rèn luyện sức khỏe bằng cách chơi thể thao, ăn uống điều độ nhé.