Home Sức Khỏe Quan hệ đường hậu môn (Lỗ Nhị) và những điều nhất định...

Quan hệ đường hậu môn (Lỗ Nhị) và những điều nhất định bạn phải biết

- Advertisement -

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là một chủ đề một ngày càng phổ biến hiện nay, khi nhiều cặp vợ chồng hay những cặp cùng giới khám phá loại tình dục này, hiểu được rủi ro và cách hành xử phù hợp là rất quan trọng.

Quan hệ đường hậu môn có an toàn không?

Quan hệ đường hậu môn có an toàn không
Quan hệ đường hậu môn có an toàn không

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn ngày một phổ biến với các cặp vợ chồng dưới 45 tuổi và những cặp đôi cùng giới.

Bạn có thể nghĩ về quan hệ tình dục qua đường hậu môn như thâm nhập hậu môn bằng dương vật, nhưng bạn có thêm một vài lựa chọn. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng có thể được thực hiện bằng ngón tay hoặc lưỡi. Đồ chơi tình dục, như máy rung, dương vật giả và phích cắm mông, cũng được sử dụng.

Giống như bất kỳ hoạt động tình dục nào, quan hệ tình dục qua đường hậu môn vốn không an toàn. Nó chỉ đòi hỏi nhiều kế hoạch, chuẩn bị và giao tiếp hơn một số hình thức hoạt động tình dục khác. An toàn trong quan hệ tình dục nên là ưu tiên hàng đầu, nhưng vui chơi chắc chắn cũng quan trọng.

Những điều cần cân nhắc khi quan hệ lỗ nhị

Thực hiện theo các biện pháp phòng ngừa thích hợp – mà chúng ta sẽ thực hiện – là cách duy nhất để giảm nguy cơ chấn thương hoặc bệnh tật. Và khi bạn cảm thấy tự tin, bạn sẽ thích trải nghiệm hơn.
Đây là những gì bạn cần biết trước:

1. Không giống như âm đạo, hậu môn thiếu chất bôi trơn

Âm đạo là một chút của một kỳ quan tự nhiên. Khi một người phụ nữ bị kích thích, âm đạo cung cấp chất bôi trơn riêng cho quan hệ tình dục. Ngược lại, hậu môn thì không có chất bôi trơn tự nhiên này.

Điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng gel bôi trơn trước khi quan hệ qua lỗ nhị. Nếu bạn “thâm nhập” mà không cần bôi trơn có thể làm rách các mô tế bào bên trong hậu môn, có thể dẫn đến đau và chảy máu.

2. Mô bên trong hậu môn nhạy cảm hơn mô bên ngoài hậu môn

Các mô và da xung quanh hậu môn hoạt động như một hàng rào bảo vệ cho nửa dưới của đường tiêu hóa của bạn.

Tuy nhiên, các mô bên trong hậu môn mỏng hơn, mỏng manh và có nhiều khả năng bị rách và chảy máu do thâm nhập. Điều này làm tăng khả năng truyền nhiễm trùng, vi rút hoặc vi khuẩn giữa các đối tác.

Ngay cả hai đối tác không bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) vẫn có thể truyền vi khuẩn cho nhau thông qua những giọt nước trên da.

3. Giống như âm đạo, hậu môn có một cơ phải thư giãn để cho phép thâm nhập thoải mái

Cơ thắt hậu môn hoạt động như một một người gác cổng cho trực tràng. Tuy nhiên, đối với quan hệ tình dục qua đường hậu môn, điều quan trọng là cơ bắp này phải thư giãn.

Nó không chỉ làm cho trải nghiệm trở nên dễ chịu hơn mà nó còn làm giảm nguy cơ rách hoặc khó chịu. Thư giãn liên quan đến sự kiên nhẫn, cả lúc bạn đang cố gắng thâm nhập và khi bạn đã quen với việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

4. Hậu môn có vi khuẩn

Nhiễm trùng qua đường tình dục không phải là điều duy nhất bạn phải lo lắng khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Vi khuẩn sống trong hoặc gần hậu môn có thể dễ dàng lây lan nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa để dọn dẹp sau khi quan hệ hậu môn.

Nếu bạn đang đeo bao cao su, hãy chắc chắn tháo nó ra và sử dụng một cái mới trước khi chuyển sang quan hệ tình dục qua âm đạo.

Nếu bạn không đeo bao cao su hoặc nếu bạn đang sử dụng tay hoặc đồ chơi, hãy nhớ rửa kỹ sau khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Vi khuẩn, chẳng hạn như viêm gan A và E. coli, có thể lây lan từ các thực hành tình dục qua đường hậu môn không sạch sẽ.

Mối quan tâm chung khi quan hệ đường hậu môn

Đối với các cặp vợ chồng hay những cặp đồng giới đang cân nhắc quan hệ tình dục qua đường hậu môn, câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến này có thể giúp bạn quyết định xem nó có phù hợp với bạn không.

1.  Quan hệ đường hậu môn có đau không?

Quan hệ đường hậu môn có đau không
Quan hệ đường hậu môn có đau không

Có và không. Nếu được thực hiện chính xác, nó có thể cảm thấy tuyệt vời. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không cảm thấy khó chịu ngay lần đầu tiên – hoặc thậm chí vài lần đầu tiên – bạn bị thâm nhập hậu môn.

Dành thời gian của bạn, dừng lại nếu nó trở nên không thoải mái, và thử sử dụng ít ngón tay hoặc một món đồ chơi nhỏ hơn khi bạn đã quen với cảm giác.

Xem thêm: Cách quay tay lên dỉnh dành cho nam

2. Quan hệ hậu môn chảy máu có sao không?

Có và không. Có thể bạn sẽ bị chảy máu lần đầu tiên hoặc hai.

Tuy nhiên, chảy máu nên dừng lại trong các lần quan hệ sau này. Nếu nó chảy máu nặng hơn với mỗi lần giao hợp sau này, tốt nhất là đi khám bác sĩ. Điều này có thể dẫn đến một dấu hiệu của một mối quan tâm tiềm ẩn.

3. Nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng ị của tôi?

Bạn có thể cảm thấy muốn đi ngày vào phòng tắm ngay sau khi “cơn thịnh nộ” của bạn kết thúc, nhưng quan hệ tình dục qua đường hậu môn sẽ không ngăn cản bạn.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn sẽ không kéo dài hậu môn của bạn và ngăn bạn không đi ỉa được.

4. Các tác dụng phụ và rủi ro khi quan hệ qua hậu môn

Một vài tác dụng phụ khác có thể xảy ra với quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Bao gồm các:

  • STI lây lan: Nhiễm trùng và các bệnh được chia sẻ trong khi quan hệ tình dục – chẳng hạn như HIV, lậu, chlamydia và herpes – có thể được chia sẻ thông qua quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Trong thực tế, quan hệ tình dục qua đường hậu môn là nguy hiểm nhất và nhiễm HIV cho cả nam và nữ.
  • Bệnh trĩ: Kéo dài và đẩy từ quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể kích thích bệnh trĩ hiện có , nhưng không có khả năng gây ra các mạch máu giãn và căng bên trong trực tràng và hậu môn.
  • Đại tràng thủng: Điều này rất không phổ biến, nhưng có khả năng thâm nhập hậu môn có thể làm thủng một lỗ trên đại tràng của bạn. Vậy nếu bạn bị chảy máu trực tràng nặng và đau bụng sau khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hãy đi khám bác sĩ.

Cách quan hệ tình dục qua đường hậu môn an toàn

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể là một cách tuyệt vời để vui vẻ với đối tác của bạn. Bạn phải chuẩn bị cho màn “khởi động” và “dạo đầu” một cách kỹ lưỡng. Dưới đây là một số cách giúp ạn quan hệ đường hậu môn an toàn hơn.

1. Nói chuyện với “đối tác” của bạn

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn không nên là một yêu cầu bất ngờ mà nó cần phải có sự đồng ý của đối tác của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hãy nói chuyện với đối tác của bạn trước.

Nếu một trong hai bạn quyết định không chọn cách quan hệ tình dục qua đường hậu môn thì điều đó không sao cả. Có rất nhiều lựa chọn để tăng cường sự “lãng mạn” trong phòng ngủ mà không cần thêm hậu môn.

2. Xem xét một thuốc xổ

Nếu bạn muốn mọi thứ sạch sẽ ở hậu môn, bạn có thể sử dụng thuốc xổ để làm sạch nửa dưới trực tràng sau khi đi ị. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này tại hầu hết các cửa Pharmacity và nhà thuốc.

3. Cắt móng tay của bạn

Giảm nguy cơ trầy xước hậu môn của đối tác, bạn cần cắt móng tay của mình. Móng tay dài có thể làm rách các mô mỏng của hậu môn, có thể dẫn đến chảy máu.

Nó cũng làm tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng. Hãy nhớ rửa tay kỹ và chà dưới móng tay sau khi quan hệ qua đường hậu môn, đặc biệt là trước khi đưa chúng vào âm đạo hoặc miệng.

4. Đeo bao cao su

Những người có quan hệ tình dục qua đường hậu môn có một nguy cơ cao nhiễm trùng truyền qua đường hậu môn, nhưng sử dụng bao cao su sẽ giúp giảm nguy cơ đó. Nếu bạn muốn di chuyển từ hậu môn đến âm đạo, hãy chắc chắn sử dụng bao cao su mới. Nếu bạn không sử dụng bao cao su, hãy rửa dương vật – hoặc đồ chơi nếu bạn đang sử dụng nó – trước khi đưa nó vào âm đạo.

5. Vào vị trí

Nhiều người thấy nằm sấp với bạn tình đằng sau họ làm việc tốt cho quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Phong cách Doggy cũng là một vị trí dễ dàng khi quan hệ qua đường hậu môn.

6. Sử dụng gel bôi trơn

Để thoải mái, bạn sẽ cần sử dụng chất bôi trơn cho dương vật. Vì nó sẽ không làm hỏng bao cao su bạn đang đeo.

Và sau khi quan hệ xong bạn lấy một miếng vải rửa hoặc khăn lau trẻ em tiện dụng để làm sạch dầu bôi trơn dư thừa.

7. Quan hệ nhẹ nhàng

Đừng có mới vào mà đẩy như máy tuốt lúa mà hãy dành cho mình 10 đến 15 phút màn dạo đầu để làm nóng. Điều này giúp bạn – và cơ thắt hậu môn – thư giãn, có thể làm cho trải nghiệm thú vị hơn.

Thực hiện mọi thứ từ từ, sử dụng nhiều chất bôi trơn và dừng lại nếu nó trở nên quá đau đớn.

Hãy thử sử dụng một ngón tay, sau đó nâng cấp lên hai hoặc ba ngón tay. Một món đồ chơi cũng có thể là một lựa chọn tốt, khi bạn trở nên thoải mái hơn với cảm giác. Sau một hoặc hai lần đầu tiên, bạn và đối tác của bạn có thể sẽ thấy rằng niềm vui đó vượt qua mọi khó chịu ban đầu.

8. Làm sạch “cậu nhỏ” trước và sau khi quan hệ hậu môn

Mặc dù hậu môn và trực tràng của bạn sạch hơn bạn tưởng, nhưng chất phân cực nhỏ sẽ luôn hiện diện. Bạn có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng bằng cách thay bao cao su. Bạn không bao giờ nên đi từ hậu môn đến âm đạo hoặc miệng mà không làm sạch trước.

Xem thêm: Cách thủ dâm ở Nữ

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể dẫn đến cực khoái?

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể dẫn đến cực khoái, nhưng đó không phải là kết quả mong muốn. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể chỉ là một cách thú vị để chơi.

Đối với một số người, hậu môn là một khu vực erogenous. Vì vậy, ngay cả một chút chơi có thể là một bật. Hậu môn cũng có đầy đủ các đầu dây thần kinh nhạy cảm, vì vậy nó rất dễ tiếp nhận kích thích tình dục. Đối với các đối tác chèn, sự chặt chẽ xung quanh dương vật cũng có thể được làm hài lòng.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng kích thích tuyến tiền liệt ở nam giới, có thể tăng cường cực khoái của nam giới. Đối với phụ nữ, kích thích âm vật có thể là cần thiết trong quan hệ tình dục qua đường hậu môn để đạt đến cao trào, nhưng không phải mọi phụ nữ sẽ đạt cực khoái theo cách này. Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc âm đạo có thể cần thiết để đạt đến cao trào.

Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.
Lê Thái Vân Thanhhttps://buocdieuky.com/le-thai-van-thanh/
Tôi là một Bác sĩ chuyên gia trong chăm sóc và điều trị các vấn đề về da, với trên 20 năm trực tiếp khám và điều trị bệnh nhân da liễu, thẩm mỹ da tại các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu hàng đầu trên địa bàn TP.HCM. Các thành tựu tôi đạt được: 1997: Bác sĩ đa khoa, ĐH Y Dược TP.HCM 2001: Bác sĩ Chuyên khoa cấp I (hệ Bác sĩ Nội trú Bệnh viện, chuyên khoa Da liễu) 2005: Thạc sĩ chuyên ngành Nội khoa (Da liễu), ĐH Y Dược TP.HCM 2014: Tiến sĩ chuyên ngành Da liễu, ĐH Y Hà Nội

Đọc nhiều nhất

Máy khuếch tán tinh dầu là gì? Cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất

Các thói quen chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất là những thói quen dễ dàng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của...

Các Loại Tinh Dầu Thiên Nhiên Làm Đẹp Hiệu Quả Nhất Cho Phái Nữ

Ngày nay tắm trắng, dưỡng trắng da không còn xa lạ với các chị em phụ nữ. Có rất nhiều loại mỹ phẩm trên...

Cách Làm Nước Hoa Khô Bỏ Túi Tại Nhà Từ Tinh Dầu

Bạn đã biết cách làm nước hoa khô chưa nếu chưa thì hãy đọc bài viết này nhé. BuocDieuKy.com sẽ chia sẻ tới các...

Review 12 Loại Sữa Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Tốt Nhất 2021

3 tháng đầu tiên khi mang thai là giai đoạn phát triển ban đầu của thai nhi, cho nên chế độ dinh dưỡng ảnh...

Giới Thiệu Sản Phẩm

Tôi nên mua máy khuếch tán tinh dầu? Hãy cùng Kodo điểm qua top 5 máy khuếch tán tinh dầu cao cấp được nhiều người dúng nhất.