Home Sức Khỏe Top Thuốc Trị Viêm Xoang Tốt Nhất Được Mọi Người Tin Dùng...

Top Thuốc Trị Viêm Xoang Tốt Nhất Được Mọi Người Tin Dùng Hiện Nay

Thuốc viêm xoang mũi dị ứng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại và được phân thành 2 thành phần Đông Y và Tây Y. Tùy vào đặc tính của từng loại và đối tượng sử dụng nên thời gian hiệu quả cũng khác nhau. Để lựa chọn thuốc viêm xoang mũi dị ứng phù hợp với cơ thể, hãy cùng BuocDieuKy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chữa viêm xoang cho trẻ bằng thuốc kháng sinh Augmentin

Thuốc kháng sinh Augmentin trị viêm xoang cho trẻ em
Thuốc kháng sinh Augmentin trị viêm xoang cho trẻ em

Thuốc kháng sinh là loại lý tưởng thường được các bác sĩ chỉ định trong điều trị viêm xoang mũi dị ứng ở trẻ em do vi khuẩn gây ra.

Thông thường, các bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh tùy thuộc vào khả năng kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh hoặc lịch sử dùng thuốc kháng sinh trước đó của trẻ em.

Tuy nhiên, loại thuốc kháng sinh được các bác sĩ thường kê cho lần đầu sử dụng thường là thuốc kháng sinh Augmentin.

Augmentin là một loại thuốc kháng sinh được kết hợp từ axit Clavulanic và Amoxicillin, loại này được chỉ định dùng trong nhiễm trùng đường hô hấp. Trẻ em chỉ được dùng thuốc khi có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa hô hấp. Nếu tự ý sử dụng sẽ gây ra những điều đáng tiếc cho trẻ.

Thuốc kháng sinh Augmentin được các bác sĩ sử dụng nhiều trong điều trị viêm xoang

 • Cách sử dụng thuốc kháng sinh Augmentin: Loại thuốc này chỉ áp dụng cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên. Liều sử dụng an toàn đối với trẻ từ 9 tháng – 2 tuổi là 125mg/8h, đối với trẻ từ 2-12 tuổi là 250mg/8h và trẻ trên 12 tuổi là 500mg/8h.
 • Tác dụng phụ thuốc kháng sinh Augmentin: Các triệu chứng dị ứng sẽ xuất hiện nếu trẻ quá mẫn cảm với thành phần của thuốc. Ngoài ra, các tình trạng phổ biến nhất là tiêu chảy, phát ban da.
 • Chống chỉ định thuốc kháng sinh Augmentin: Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu, trẻ dưới 9 tháng tuổi và người bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
 • Giá thuốc kháng sinh Augmentin: Thuốc kháng sinh Augmentin 500mg/62.5mg hộp 12 gói là 200.000 đến 230.000 đồng.

Thuốc chữa viêm xoang mũi dị ứng Chlorpheniramine

Thuốc Chlorpheniramine giúp chữa viêm xoang dị ứng
Thuốc Chlorpheniramine giúp chữa viêm xoang dị ứng

Đối với những người bị viêm xoang do dị ứng thường sử dụng các loại thuốc kháng histamin để chữa trị. Bởi chúng có công dụng làm giảm tác dụng sinh học của histamin.

Trên thị trường hiện nay, thuốc chữa viêm xoang do dị ứng Chlorpheniramine là loại thuốc kháng sinh histamin thường được chỉ định nhất.

Thuốc kháng histamin có tác dụng chữa viêm xoang do dị ứng

 • Cách sử dụng thuốc Chlorpheniramine: Loại thuốc viêm xoang mũi dị ứng này thường chỉ định cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Liều lượng sử dụng an toàn cho trẻ từ 2-6 tuổi là 6mg/ngày, trẻ từ 6-12 tuổi là 12mg/ngày, trên 12 tuổi là 24mg/ngày. Và mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 5-6 tiếng.
 • Tác dụng phụ thuốc Chlorpheniramine: Loại thuốc viêm xoang mũi dị ứng này thường gây buồn ngủ nên người sử dụng tránh sử dụng xe cộ và tham gia vận hành máy móc. Ngoài ra, một số phản ứng phụ khác như: khô miệng, buồn nôn, chóng mặt. Nếu sử dụng quá liều sẽ dẫn đến tử vong.
 • Chống chỉ định thuốc Chlorpheniramine: Nếu có ý định sử dụng thuốc viêm xoang mũi dị ứng thì những người bệnh có vấn đề sức khỏe sau đây hoàn toàn không được: những người dị ứng với thành phần thuốc, có cơn hen cấp, người bị phì đại tiền liệt tuyến, tắc cổ bàng quang, Glaucom góc hẹp, viêm loét dạ dày, phụ nữ đang cho con bú và trẻ sơ sinh.
 • Giá bán thuốc Chlorpheniramine: Viên 4mg có giá khoảng 300 đồng/viên.

Thuốc trị viêm xoang Kirkland Aller-flo của Mỹ

Thuốc trị viêm xoang Kirkland Aller-Flo
Thuốc trị viêm xoang Kirkland Aller-Flo

Thuốc trị viêm xoang Kirkland Aller-Flo là một trong những loại thuốc nổi tiếng của Mỹ và được nhiều bác sĩ tin dùng.

Thuốc trị xoang Kirkland Aller-Flo được bào chế từ Fluticasone Propionate (glucocorticoid) 50mcg nên nó hỗ trợ rất tốt các triệu chứng như chảy mũi nước và dịch nhày chảy nhiều.

Thuốc có hiệu quả cực kỳ nhanh chóng trong vòng 24h là bạn có thể cảm nhận sự thay đổi ở mũi.

Thuốc Kirkland Aller-flo dùng để trị viêm xoang

 • Cách sử dụng thuốc viêm xoang mũi Kirkland Aller-Flo: Trước khi sử dụng bạn cần lắc đều trước và xịt trực tiếp vào mũi. Để đạt hiệu quả bạn cần xịt mỗi bên mũi 2 lần, và thực hiện 2 lần một ngày vào buổi sáng khi vừa thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Tuyệt đối không được xịt mũi liên tục quá 7 ngày.
 • Tác dụng phụ thuốc Kirkland Aller-Flo: Thuốc có thể khiến người bệnh bị khô mũi và người bị mẫn cảm với thành phần của thuốc có thể gặp dị ứng: phát ban, nổi mẩn.
 • Chống chỉ định của thuốc: Những người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 4 tuổi, người bị hen suyễn và vừa bị thương hoặc phẫu thuật nâng mũi.
 • Giá bán của thuốc Kirkland Aller-flo: Kirkland Aller-flo được bán theo set gồm 5 chai với giá khoảng 300.000 đồng/set.

Thuốc điều trị viêm xoang Sudafed PE

Thuốc trị viêm xoang Sudafed PE
Thuốc trị viêm xoang Sudafed PE

Thuốc điều trị xoang Sudafed PE có công thức sức mạnh tối đa giúp làm sạch tắc nghẽn xoang và giảm áp lực xoang do cảm lạnh thông thường, sốt cỏ khô hoặc các bệnh dị ứng đường hô hấp trên khác

Thuốc giảm áp lực & tắc nghẽn xoang này cũng giúp giảm sưng mũi để giúp bạn thở dễ dàng hơn và có thể uống 4 giờ một lần khi cần thiết để giảm hiệu quả các triệu chứng cảm lạnh và dị ứng

 • Cách sử dụng thuốc trị xoang Sudafed PE: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên uống 1 viên mỗi 4 giờ
 • Chống chỉ định:  Không dùng quá 6 viên trong 24 giờ, Trẻ em dưới 12 tuổi cần nhờ tư vấn bác sĩ.
 • Giá bán của thuốc Sudafed PE: Thuốc hiện nay được bán với giá giao động từ 460.000 đến 500.000 đồng

Thuốc xịt mũi Coldi-B

Thuốc xịt mũi Coldi-B giúp loại bỏ viêm xoang mũi
Thuốc xịt mũi Coldi-B giúp loại bỏ viêm xoang mũi

Thuốc xịt mũi trị viêm xoang Coldi-B là một trong những loại thuốc thông dụng nhất hiện nay. Đây cũng là loại thuốc xịt trị viêm xoang thường được các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chỉ định trong điều trị. Thành phần chính của thuốc Coldi-B chủ yếu gồm Menthol, Camphor và Oxymetazolin hydroclorid.

Thuốc xịt mũi Coldi-B có tác dụng co mạch, làm giảm lưu lượng máu và tình trạng sung huyết ở mũi. Thuốc Coldi-B được bào chế từ Oxylometazolin Hydroclorid nên người sử dụng có thể thấy hiệu quả của thuốc sau 5 – 10 phút sử dụng.

Thuốc xịt mũi Coldi-B trị viêm xoang

 • Cách sử dụng thuốc xịt Coldi-B: Trước khi sử dụng bạn cần lắc đều rồi hãy xịt trực tiếp vào mũi. Mỗi ngày xịt 2 lần vào buổi sáng khi vừa thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần 1 lần xịt mỗi bên. Không xịt mũi liên tục quá 7 ngày.
 • Tác dụng phụ thuốc xịt mũi Coldi-B: Thuốc có thể gây khô mũi và gặp dị ứng do mẫn cảm thành phần của thuốc. Một số tác dụng phụ thường gặp là khô miệng, khô họng, hắt hơi. Hiếm gặp hơn là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, kích ứng mũi.
 • Chống chỉ định thuốc xịt Coldi-B: Phụ nữ có thai và đang cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi, người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, người bị mắc chứng Glaucoma.
 • Giá bán thuốc xịt Coldi-B: Thuốc xịt mũi trị sổ mũi Coldi-B chai 15ml có giá 25.000 đồng.

Thuốc chữa viêm xoang cho trẻ Otrivin

Thuốc chữa viêm xoang mũi cho trẻ Otrivin
Thuốc chữa viêm xoang mũi cho trẻ Otrivin

Cung giống như thuốc xịt mũi Coldi-B, thuốc Otrivin cũng được điều chế từ Xylometazoline hydrochloride và được nhiều bác sĩ chuyên khoa kê đơn cho người bệnh.

Thuốc chữa viê xoang Otrivin có thể sử dụng tất cả bệnh nhân.

 • Đối với vgười lớn sẽ sử dụng loại Otrivin 0.1%
 • Đối với trẻ em sẽ sử dụng loại Otrivin 0.05%.

Tác dụng chủ yếu là giảm nghẹt mũi, loại bỏ dịch nhầy giúp mũi thông thoáng hơn.

Thuốc xịt mũi Otrivin dùng được cho cả trẻ nhỏ

 • Cách sử dụng thuốc xịt mũi Otrivin: Trước khi sử dụng cần lắc đều sau đó xịt trực tiếp vào mũi. Trẻ em từ 2-12 tuổi là 1 xịt/lần, dùng 2 lần/ngày. Người lớn dùng 2-3 xịt/lần, dùng 3 lần/ngày.
 • Tác dụng phụ thuốc xịt mũi Otrivin: Thuốc xịt mũi có thể gây khô mũi hoặc có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, nóng rát mũi và viêm họng.
 • Chống chỉ định thuốc xịt mũi Otrivin: Trẻ em dưới 2 tuổi, đối với phụ nữ có thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, người mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
 • Giá bán thuốc xịt mũi Otrivin: Thuốc Otrivin 0.1% chai 10ml có giá 55.000/chai. Thuốc nhỏ mũi Otrivin 0.05% chai 10ml có giá 40.000/chai.

Thuốc xịt mũi Hadocort-D chữa viêm xoang

Thuốc xịt mũi Hadocort-D giúp loại bỏ viêm xoang
Thuốc xịt mũi Hadocort-D giúp loại bỏ viêm xoang

Thuốc trị viêm xoang mũi Hadocort-D được áp dụng hầu hết các triệu chứng viêm xoang. Thành phần của thuốc Hadocort bao gồm Dexamethason Natri Phosphat, Neomycin Sulfat, Xylometazoline Hydroclorid nên tác dụng cũng tương tự như Coldi-B và thuốc Otrivin.

Thuốc Hadocort-D trị viêm xoang

 • Cách sử dụng thuốc xịt mũi Hadocort-D: Trước khi sử dụng cần lắc đều sau đó xịt trực tiếp vào mũi. Đối với người sử dụng lần đầu cần 1-2 xịt/lần và mỗi lần cách nhau 2 giờ. Về sau duy trì 1-2 xịt/lần và mỗi lần cách nhau 4-6 giờ.
 • Tác dụng phụ thuốc xịt mũi Hadocort-D: Thuốc có thể gây khô mũi hoặc có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, nóng rát mũi và viêm họng.
 • Chống chỉ định thuốc xịt mũi Hadocort-D: Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, trẻ dưới 6 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh tiểu đường, bướu cổ.
 • Giá bán thuốc xịt mũi Hadocort-D: giá ban trên thị trường hiện nay là 15.000/lọ 15ml.

Thuốc xịt điều trị xoang mũi Flixonase

Thuốc xịt mũi Flixonase
Thuốc xịt mũi Flixonase

Thuốc xịt trị xoang mũi Flixonase có thành phần chủ yếu là Fluticasone Propionate.

Thuốc có tác dụng tốt với các triệu chứng như: tắc nghẽn xoang, mũi căng, đau nhức đầu, sưng nề. Thuốc trị xoang Flixonase thường được chỉ định cho trường hợp viêm xoang do dị ứng hơn là viêm xoang do nhiễm khuẩn.

Thuốc xịt mũi Flixonase trị viêm xoang

 • Cách sử dụng thuốc trị xoang Flixonase: Trước khi sử dụng cần lắc đều sau đó xịt trực tiếp vào mũi. Cách sử dụng thuốc đối với người trên 12 tuổi là 2 xịt/lần, 2 lần/ngày, không vượt quá 4 lần xịt/một lỗ mũi. Đối với trẻ em trên 4 đến 12 tuổi dùng 1 xịt/lần và tối đa 2 lần/ngày.
 • Tác dụng phụ thuốc trị xoang Flixonase: Thuốc có thể gây khô mũi hoặc có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, nóng rát mũi và viêm họng.
 • Chống chỉ định thuốc trị xoang Flixonase: Phụ nữ mang thai và cho con bú cần tư vấn của bác sĩ, trẻ em trên 4 tuổi và những người mẫn cảm với thành phần của thuốc.
 • Giá bán thuốc trị xoang Flixonase: Thuốc xịt mũi Flixonase có giá dao động trong khoảng 200.000 – 250.000 đồng.

Thuốc chữa xoang mũi Avamys

Thuốc chữa viêm xoang mũi Avamys
Thuốc chữa viêm xoang mũi Avamys

Thuốc chữa xoang mũi Avamys cũng có thành phần chính là Fluticasone Furoate.

Do đó, thuốc được sử dụng trong các trường hợp viêm xoang do dị ứng là chủ yếu. Thuốc xịt mũi Avamys có khả năng làm giảm tình trạng sưng nề mũi và hạn chế tiết dịch nhầy gây tắc nghẽn mũi.

Thuốc xịt mũi Avamys trị viêm xoang do dị ứng

 • Cách sử dụng thuốc chữa xoang Avamys: Trước khi sử dụng cần lắc đều sau đó xịt trực tiếp vào mũi. Người trên 12 tuổi là 2 xịt/lần, 2 lần/ngày. Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi dùng 1 xịt/lần và tối đa 2 lần/ngày.
 • Tác dụng phụ thuốc chữa xoang Avamys: Thuốc có thể gây khô mũi hoặc có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, nóng rát mũi và viêm họng và chảy máu mũi.
 • Chống chỉ định thuốc chữa xoang Avamys: Phụ nữ mang thai và cho con bú cần tư vấn của bác sĩ, trẻ em trên 4 tuổi và những người mẫn cảm với thành phần của thuốc.
 • Giá bán: Thuốc xịt mũi Avamys có giá dao động trong khoảng 250.000 – 300.000 đồng.

Thảo dược thông xoang mũi dị ứng Eugica

Thuốc viêm xoang mũi dị ứng Eugica
Thuốc viêm xoang mũi dị ứng Eugica

Thông xoang mũi dị ứng Eugica trên thị trường kết hợp 3 loại thảo dược Ngũ Sắc, Đại Bi và Tạo Giác giúp mũi thông thoáng, giảm nghẹt mũi, mang lại cảm giác dễ chịu.

Dịch chiết ngũ sắc giúp kháng khuẩn, kháng viêm, hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường hô hấp trên như viêm xoang, viêm mũi.

 • Công dụng: Giúp mũi thông thoáng, giảm nghẹt mũi, mang lại cảm giác dễ chịu. Dịch chiết ngũ sắc giúp kháng khuẩn, kháng viêm, hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường hô hấp trên như viêm xoang, viêm mũi.
 • Cách sử dụng: Xịt 3-4 lần/ngày, 1-2 cái/lần vào mỗi bên mũi. Cầm lọ dung dịch theo phương thẳng đứng xịt thử vào không khí cho tới khi được làn sướng mù đồng đều, hướng thẳng vào mũi xịt dứt khoát đồng thời hít nhẹ để dung dịch đi sâu vào trong khoang mũi. Chỉ dùng trong 1 tháng kể từ khi bắt đầu sử dụng.
 • Chống chỉ định: Người lớn và trẻ em từ 36 tháng tuổi trở lên
 • Giá bán: thông xoang mũi dị ứng Eugica được bán trên hầu hết các nhà thuốc, có giá từ 38.000 – 40.000 đồng đối với loại 15ml
Lê Thái Vân Thanhhttps://buocdieuky.com/le-thai-van-thanh/
Tôi là một Bác sĩ chuyên gia trong chăm sóc và điều trị các vấn đề về da, với trên 20 năm trực tiếp khám và điều trị bệnh nhân da liễu, thẩm mỹ da tại các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu hàng đầu trên địa bàn TP.HCM. Các thành tựu tôi đạt được: 1997: Bác sĩ đa khoa, ĐH Y Dược TP.HCM 2001: Bác sĩ Chuyên khoa cấp I (hệ Bác sĩ Nội trú Bệnh viện, chuyên khoa Da liễu) 2005: Thạc sĩ chuyên ngành Nội khoa (Da liễu), ĐH Y Dược TP.HCM 2014: Tiến sĩ chuyên ngành Da liễu, ĐH Y Hà Nội

Đọc nhiều nhất

Máy khuếch tán tinh dầu là gì? Cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất

Các thói quen chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất là những thói quen dễ dàng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của...

Các Loại Tinh Dầu Thiên Nhiên Dưỡng Trắng Và Làm Trắng Da

Tại sao tinh dầu lại được gọi là thần dược giúp dưỡng da tốt nhất cho làn da? Thứ nhất là tinh dầu dưỡng da...

Các Loại Tinh Dầu Thiên Nhiên Làm Đẹp Hiệu Quả Nhất Cho Phái Nữ

Ngày nay tắm trắng, dưỡng trắng da không còn xa lạ với các chị em phụ nữ. Có rất nhiều loại mỹ phẩm trên...

Cách Làm Nước Hoa Khô Bỏ Túi Tại Nhà Từ Tinh Dầu

Bạn đã biết cách làm nước hoa khô chưa nếu chưa thì hãy đọc bài viết này nhé. BuocDieuKy.com sẽ chia sẻ tới các...

Góc Chú Ý

Sau cơn đại dịch Covid-19 các bạn nên chú ý thêm về sức khỏe của bản thân mình vì hậu Covid19 tìm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Cho nên các bạn nên tránh làm việc quá sức, bớt rượu bia lại hay chơi game đổi thưởng thau đêm suốt sáng. Vì những điều đó sẽ làm cơ thể bạn phục hồi chậm hơn, nên hãy chăm rèn luyện sức khỏe bằng cách chơi thể thao, ăn uống điều độ nhé.