Home Sức Khỏe Thuốc xịt mũi Avamys và những điều bạn cần lưu ý khi...

Thuốc xịt mũi Avamys và những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng

Thuốc xịt mũi Avamys được chỉ định để điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em (từ sáu tuổi trở lên)

Avamys là gì?

Avamys là thuốc xịt mũi có chứa hoạt chất fluticasone furoate.

Thuốc chữa viêm xoang mũi Avamys
Thuốc chữa viêm xoang mũi Avamys

Avamys được sử dụng để làm gì?

Thuốc xịt mũi Avamys được sử dụng để điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Đây là tình trạng viêm đường mũi do dị ứng, dẫn đến chảy nước mũi, tắc mũi, ngứa và hắt hơi.

Thuốc xịt mũi Avamys thường đi kèm với các triệu chứng ảnh hưởng đến mắt, chẳng hạn như kích ứng, chảy nước hoặc đỏ. Thuốc xịt mũi Avamys được sử dụng cho bệnh nhân từ sáu tuổi trở lên.

Thuốc chỉ bán và sử dụng theo chỉ định.

Avamys được sử dụng như thế nào?

Liều khuyến cáo của thuốc xịt mũi Avamys cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên là hai lần xịt vào mỗi lỗ mũi một lần một ngày. Điều này có thể được giảm xuống một lần xịt vào mỗi lỗ mũi khi các triệu chứng được kiểm soát. Nên sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả giúp kiểm soát các triệu chứng.

Đối với trẻ em từ sáu đến 12 tuổi, liều khuyến cáo là một lần xịt vào mỗi lỗ mũi một lần một ngày, mặc dù có thể tăng lên hai lần xịt nếu các triệu chứng không được kiểm soát.

Để có được nhiều lợi ích nhất từ ​​thuốc, nó nên được sử dụng thường xuyên và vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Thuốc thường bắt đầu có tác dụng từ tám giờ sau lần xịt đầu tiên, nhưng có thể mất vài ngày để đạt được lợi ích tối đa.

Thuốc xịt mũi Avamys chỉ nên được sử dụng trong thời gian bệnh nhân tiếp xúc với chất gây dị ứng, chẳng hạn như phấn hoa, mạt bụi nhà hoặc động vật khác.

Thuốc xịt mũi Avamys hoạt động như thế nào?

Hoạt chất trong thuốc xịt mũi Avamys, fluticasone furoate, là một corticosteroid. Nó hoạt động theo cách tương tự như hormone corticosteroid sản sinh tự nhiên, làm giảm hoạt động của hệ thống miễn dịch bằng cách gắn vào các thụ thể trong các loại tế bào miễn dịch.

Điều này dẫn đến việc giảm giải phóng các chất có liên quan đến quá trình viêm, chẳng hạn như histamine, giảm các triệu chứng dị ứng.

Thuốc xịt mũi Avamys đã được nghiên cứu như thế nào?

Tác dụng của thuốc xịt mũi Avamys lần đầu tiên được thử nghiệm trong các mô hình thực nghiệm trước khi được nghiên cứu trên người.

Avamys được so sánh với giả dược (một phương pháp điều trị giả) trong sáu nghiên cứu chính liên quan đến gần 2.500 bệnh nhân.

Bốn nghiên cứu đầu tiên xem xét Avamys được sử dụng ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên: ba nghiên cứu ngắn hạn kéo dài hai tuần và liên quan đến tổng số 886 bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng theo mùa (sốt cỏ khô), trong khi nghiên cứu thứ tư kéo dài bốn tuần và liên quan đến 302 bệnh nhân bị dị ứng lâu năm (không theo mùa), chẳng hạn như dị ứng với động vật. Hai nghiên cứu khác được thực hiện ở trẻ em từ 2 đến 11 tuổi: nghiên cứu đầu tiên bao gồm 558 trẻ bị viêm mũi dị ứng lâu năm và nghiên cứu thứ hai liên quan đến 554 trẻ bị viêm mũi dị ứng theo mùa.

Trong tất cả các nghiên cứu, thước đo hiệu quả chính là sự thay đổi của bốn triệu chứng dị ứng ảnh hưởng đến mũi. Mỗi triệu chứng được đo trên thang điểm từ 0 đến 3, với tổng điểm tối đa là 12.

Avamys đã cho thấy lợi ích gì trong quá trình nghiên cứu?

Avamys hiệu quả hơn giả dược trong việc giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng ở bệnh nhân từ sáu tuổi trở lên. Trong các nghiên cứu về viêm mũi dị ứng theo mùa ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên, Avamys đã giảm điểm triệu chứng từ khoảng 9 điểm khi bắt đầu nghiên cứu từ 3,6 đến 5,4 điểm trong hai tuần, so với mức giảm từ 2,3 đến 3,7 điểm với giả dược. Trong nghiên cứu về bệnh viêm mũi dị ứng lâu năm, Avamys đã giảm 3,6 điểm sau 4 tuần, so với mức giảm 2,8 điểm khi dùng giả dược.

Kết quả tương tự cũng được thấy ở trẻ em từ sáu tuổi trở lên. Tuy nhiên, không thể xác định liệu Avamys có tác dụng với trẻ em dưới 6 tuổi hay không, vì có quá ít trẻ em dưới độ tuổi này được đưa vào các nghiên cứu.

Rủi ro liên quan đến Thuốc xịt mũi Avamys là gì?

Tác dụng phụ phổ biến nhất với Avamys (gặp ở hơn 1 trong 10 bệnh nhân) là chảy máu cam (chảy máu cam). Điều này nói chung là nhẹ hoặc trung bình và có xu hướng ảnh hưởng đến người lớn đã sử dụng Avamys trong hơn sáu tuần. Để biết danh sách đầy đủ tất cả các tác dụng phụ được báo cáo với Avamys, hãy xem tờ rơi gói.

Avamys không nên được sử dụng cho những người bị dị ứng với fluticasone furoate hoặc bất kỳ thành phần nào khác.

Tại sao Thuốc xịt mũi Avamys đã được chấp thuận?

Ủy ban Sản phẩm Thuốc dùng cho Con người (CHMP) đã quyết định rằng lợi ích của Avamys lớn hơn rủi ro của nó đối với việc điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng ở bệnh nhân từ sáu tuổi trở lên. Ủy ban khuyến nghị rằng Avamys được cấp phép tiếp thị.

Thông tin khác về Avamys

Ủy ban Châu Âu đã cấp giấy phép tiếp thị có giá trị trên toàn Liên minh Châu Âu cho Avamys cho Glaxo Group Ltd vào ngày 11 tháng 1 năm 2008.

Lê Thái Vân Thanhhttps://buocdieuky.com/le-thai-van-thanh/
Tôi là một Bác sĩ chuyên gia trong chăm sóc và điều trị các vấn đề về da, với trên 20 năm trực tiếp khám và điều trị bệnh nhân da liễu, thẩm mỹ da tại các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu hàng đầu trên địa bàn TP.HCM. Các thành tựu tôi đạt được: 1997: Bác sĩ đa khoa, ĐH Y Dược TP.HCM 2001: Bác sĩ Chuyên khoa cấp I (hệ Bác sĩ Nội trú Bệnh viện, chuyên khoa Da liễu) 2005: Thạc sĩ chuyên ngành Nội khoa (Da liễu), ĐH Y Dược TP.HCM 2014: Tiến sĩ chuyên ngành Da liễu, ĐH Y Hà Nội

Đọc nhiều nhất

Máy khuếch tán tinh dầu là gì? Cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất

Các thói quen chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất là những thói quen dễ dàng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của...

Các Loại Tinh Dầu Thiên Nhiên Dưỡng Trắng Và Làm Trắng Da

Tại sao tinh dầu lại được gọi là thần dược giúp dưỡng da tốt nhất cho làn da? Thứ nhất là tinh dầu dưỡng da...

Các Loại Tinh Dầu Thiên Nhiên Làm Đẹp Hiệu Quả Nhất Cho Phái Nữ

Ngày nay tắm trắng, dưỡng trắng da không còn xa lạ với các chị em phụ nữ. Có rất nhiều loại mỹ phẩm trên...

Cách Làm Nước Hoa Khô Bỏ Túi Tại Nhà Từ Tinh Dầu

Bạn đã biết cách làm nước hoa khô chưa nếu chưa thì hãy đọc bài viết này nhé. BuocDieuKy.com sẽ chia sẻ tới các...

Góc Chú Ý

Sau cơn đại dịch Covid-19 các bạn nên chú ý thêm về sức khỏe của bản thân mình vì hậu Covid19 tìm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Cho nên các bạn nên tránh làm việc quá sức, bớt rượu bia lại hay chơi game đổi thưởng thau đêm suốt sáng. Vì những điều đó sẽ làm cơ thể bạn phục hồi chậm hơn, nên hãy chăm rèn luyện sức khỏe bằng cách chơi thể thao, ăn uống điều độ nhé.